Chuẩn bị cho đám cưới mùa xuân

Khi mùa xuân cận kề, trời dần ấm lên cũng là lúc cô dâu chú rể lên kế hoạch cho mùa cưới xuân - hè sắp tới. Thời tiết thuận lợi là dịp để uyên ương cân nhắc tới một đám cưới ngoài trời, gần gũi thiên nhiên.

Chuẩn bị cho đám cưới mùa xuân

1. Địa điểm cưới

Với thời tiết mùa hè, tổ chức đám cưới ngoài trời sẽ là lựa chọn thích hợp và tuyệt vời nhất. Bạn có thể cân nhắc giữa các địa điểm như bãi biển, bên hồ bơi hay các bãi cỏ công viên hoặc sân vườn của một nhà hàng nào đó. Chắc chắn tất cả các cô dâu đều sẽ thích thú khi nghĩ đến một đám cưới giữa gió biển, hay bên cây cỏ, thiên nhiên.

2. Thời gian tổ chức hôn lễ

Thời gian cưới đẹp nhất trong mùa xuân hè là khoảng tháng 4 vì mưa xuân đỡ ngớt và nắng nóng chưa tới. Lúc này, dù tổ chức tiệc cưới trong thành phố hay chọn cưới kết hợp du lịch trên các bãi biển, thời tiết cũng sẽ thuận lợi, góp phần tạo nên thành công đám cưới.

Cô dâu chú rể miền Bắc nếu muốn tổ chức cưới ngoài trời thì nên tổ chức vào buổi trưa cuối tuần, tránh buổi tối lạnh. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm máy sưởi, nhắc khách mời mang theo khăn choàng, áo ấm vì thời tiết đầu xuân vẫn còn nhiều khí lạnh.

3. Phong cách trang trí

- Hoa: Mùa xuân hè là thời điểm muôn hoa đua nở, cô dâu chú rể sẽ có nhiều lựa chọn về hoa trang trí. Bạn nên chọn những loại hoa tươi lâu, bền đẹp nếu tổ chức lễ cưới ngoài trời.

- Trang trí với trái cây: Ngoài hoa, bạn hoàn toàn có thể trưng bày các loại trái cây nhiều màu sắc trong những bình pha lê, thủy tinh lớn. Bạn cũng có thể kết hợp cả hoa và trái cây để bàn tiệc thêm sinh động, bắt mắt, phù hợp với không khí sinh sôi nảy nở của dịp xuân hè.

- Phụ kiện và cây cỏ: Tới mùa hè, nhiều uyên ương chuộng tổ chức cưới ở biển. Lúc này cô dâu chú rể đừng bỏ qua những phụ kiện liên quan đến biển như vỏ sò, vỏ ốc, sao biển, cát... Bạn cũng có thể sử dụng các dải lụa, ruy băng để trang trí cho không gian thêm mềm mại.

Chuẩn bị cho đám cưới mùa xuân

Xem thêm: Ngọc Huy Studio: Nhiếp ảnh gia - Dịch vụ Cưới hàng đầu Việt Nam 2013

4. Màu sắc chủ đạo

Bạn nên lựa chọn những sắc màu rực rỡ như màu hoa cỏ, hay màu xanh non dịu dàng của mùa xuân, màu vàng ấm áp của nắng hè để làm sắc màu trang trí chính cho đám cưới. Không gian tiệc màu sắc sẽ làm hôn lễ thêm ấn tượng.

5. Thực đơn

Vì thời tiết đã ấm áp hơn, tới càng gần giữa năm, không khí càng nóng nên cô dâu chú rể cần thay đổi thực đơn so với đám cưới mùa đông. Uyên ương cũng cần có cách giữ đồ ăn tươi ngon nếu tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

Thay vì chọn nhiều món nóng, cô dâu chú rể có thể đan xen với những món mát như nộm, salad rau củ hoặc các loại đồ uống mát như nước hoa quả, kem dành cho các em bé...

6. Trang phục, trang điểm

Cô dâu chú rể nên chọn những bộ trang phục may bằng vải mềm, mát, nhẹ, váy cưới không cần quá to và bồng bềnh mà nên thoáng mát để cô dâu thoải mái trong buổi tiệc. Khi trang điểm cô dâu, các cô dâu cũng nên chú ý chọn tông màu tự nhiên.

St

Tin nổi bật
Album khách hàng
Fill out my online form.