Chụp hình cưới và những điều bạn cần biết

Chụp hình album cưới là kế hoạch chụp hình (có thể có cả quay phim) của cô dâu chú rể trước ngày chính thức tổ chức đám cưới (khoảng từ 1-3 tháng).

Mặc dù đây là điều cần thiết cho mọi đám cưới nhưng vẫn không ít cặp đôi tỏ vẻ nghi ngờ và xem đây là một khoản chi tiêu vô ích. Và đương nhiên, đó là một suy nghĩ khá sai lầm.

Chụp hình cưới và những điều bạn cần biết

Trước hết, lợi ích đầu tiên của việc chụp hình cưới là giúp bạn xây dựng được mối quan hệ tốt với nhiếp ảnh gia (nhất là khi bạn thuê cùng một studio cho cả dịch vụ ngày cưới). Chụp hình cưới cũng giúp cả hai bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đứng trước máy ảnh. Đối với nhiếp ảnh gia, chụp hình cưới cũng giúp chúng tôi có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về sở thích và phong cách của hai bạn.

Mọi chi tiết liên quan như áo cưới, veston, hoa cưới, trang điểm, làm tóc cũng được kiểm nghiệm hiệu quả, ấn tượng ngay trong buổi chụp hình cưới. Còn dịp nào tốt hơn để cô dâu chắc chắn về vẻ ngoài của mình nữa chứ?

Chụp hình cưới và những điều bạn cần biết

Lợi ích từ việc chụp hình cưới là điều không cần phải bàn thêm nữa. Nhưng làm thế nào để có một album cưới ấn tượng như ý? Theo Ngọc Huy, có rất nhiều yếu tố tạo nên thành công của một album cưới.

Trong đó, quan trọng nhất là hai điều sau: album cưới có “kể” được câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính, và có thể hiện tình yêu sâu sắc mà họ dành cho nhau hay không. Một cuốn album cưới như ý phải nói cho người xem biết được cô dâu chú rể là ai, họ đã bắt đầu tình yêu như thế nào và họ đã trao nhau lời thề nguyền cùng nhau đi đến cuối cuộc đời ra sao. Và để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo những “concept” chụp hình cưới khá phổ biến dưới đây:

1. Truyền thống

Album cưới theo phong cách truyền thống luôn có một vẻ đẹp sâu sắc và tinh tế nhất định khi đi vào khai thác chiều sâu văn hóa dân tộc. Không đòi hỏi địa điểm chụp quá xa hoa, sang trọng, trang phục truyền thống lại dễ tìm, dễ lựa chọn, concept chụp hình cưới truyền thống luôn có vẻ đẹp ngọt ngào và đơn giản riêng biệt.

Dù chọn giữ nguyên nước màu tươi sáng hay điều chỉnh sang tông trắng đen tối giản, những shoot hình vẫn có thể tái hiện cảm xúc một cách chân thực.

Chụp hình cưới và những điều bạn cần biết

Chụp hình cưới và những điều bạn cần biết

2. Quyến rũ

Chọn concept này có nghĩa là hai bạn cần đầu tư thời gian để chuẩn bị trang phục lạ mắt cùng cân nhắc tìm kiếm địa điểm chụp ấn tượng. Những cặp đôi thời thường với gu thẩm mỹ độc đáo thường rất yêu thích phong cách chụp hình cưới này.

Concept này đương nhiên đòi hỏi sự thông minh của cả cặp đôi và êkip thực hiện.

Chụp hình cưới và những điều bạn cần biết

Chụp hình cưới và những điều bạn cần biết

3. Giản dị

Đây là concept đối lập với phong cách quyến rũ ở trên. Không khoe trang phục sành điệu, không nhấn mạnh địa điểm chụp hoành tráng, concept giản dị là một cách thể hiện sự khiêm nhường, bình dân của cô dâu chú rể.

Bạn có thể chọn nhiều chủ đề khác nhau cho concept này, từ nhà bếp đến phòng ngủ, từ đồng ruộng đến sân trường. Trang phục kèm theo cũng khá đời thường như chính cuộc sống hàng ngày của hai bạn.

Chụp hình cưới và những điều bạn cần biết

Ngọc Huy Studio

297 Phạm Văn Hai, P. 5, Q.Tân Bình, TP. HCM
BB13 Trường Sơn, P.15, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 0902974647
Email: ngochuy@ngochuyphoto.com
Web: ngochuyphoto.com
Facebook: www.facebook.com/ngochuystudiosaigon

Tin nổi bật
Album khách hàng
Fill out my online form.