LƯU Ý DÀNH CHO CÁC CẶP ĐÔI TỔ CHỨC LỄ CƯỚI VÀO DỊP CUỐI NĂM

Thời điểm cuối năm luôn là “thời điểm vàng” dành cho các hoạt động tiệc tùng, cưới hỏi, mua sắm nhằm kết thúc năm cũ và bước sang năm mới. Do đó vật giá trong thời gian này đều tăng cao. Nếu có tiệc cưới được diễn ra trong thời điểm này thì các cặp đôi cần chuẩn bị từ sớm để mọi thứ được suôn sẻ, thuận lợi và hoàn hảo nhất. Cùng tham khảo qua một số kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới vào dịp cuối năm mà Ngọc Huy Pro Studio chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị các khâu cho quá trình tổ chức lễ cưới

Cần thảo luận lại với nửa kia về việc chuẩn bị các khâu cho lễ cưới và mong muốn của cả hai về phong cách tổ chức tiệc cưới, thời gian tổ chức tiệc cưới,… Ngoài ra, cũng cần tham khảo ý kiến gia đình hai bên về kinh phí dự trù để tổ chức, số lượng khách mời, tổ chức tiệc cưới chung hay riêng giữa hai bên?

Sau khi đã thống nhất được các điều trên, cô dâu chú rể cần tìm hiểu thông tin về các dịch vụ cưới như dịch vụ nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ in thiệp cưới, đội ngũ bưng quả, xe rước dâu,… để giúp đôi bạn dễ dàng hơn trong công tác chuẩn bị và dễ dàng giải quyết các vấn đề phát sinh.

Dưới đây là một số khâu chuẩn bị mà cô dâu chú rể cần thực hiện sớm nếu có ý định tổ chức tiệc cưới vào dịp cuối năm:

 • Chủ động đặt trước các dịch vụ cần thiết và thỏa thuận rõ ràng về các điều khoản, đôi bạn có thể nhờ người thân trực tiếp kiểm tra tại nơi cung cấp dịch vụ.
 • Thỏa thuận cụ thể về giá để tránh các chi phí phát sinh không mong muốn.
 • Dự trù các phương án dự phòng nhất định để luôn chủ động trong mọi khâu chuẩn bị.
 • Chụp ảnh cưới và mua nhẫn cưới là 2 việc quan trọng mà đôi bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt.

2. Cân nhắc việc lựa chọn thời điểm tổ chức lễ cưới

Khoảng thời gian cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện từ nhỏ đến lớn như Year End Party, Lễ Giáng Sinh, chào đón năm mới. Do vậy, bạn nên tránh các ngày lễ, các sự kiện trên để tiệc cưới diễn ra đông đủ, trọn vẹn nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tổ chức tiệc cưới vào buổi tối vì mức phí dịch vụ là khá cao so với những ngày thông thường.

3. Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức lễ cưới

Sau khi thống nhất thời gian, phong cách tổ chức lễ cưới, bước tiếp theo cần làm đó chính là lựa chọn địa điểm tổ chức lễ cưới. Nên lựa chọn địa điểm đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Vị trí thuận tiện đi lại cho hai gia đình và đa số bộ phận khách mời.
 • Sảnh tiệc có sức chứa đáp ứng được quy mô của khách mời.
 • Món ăn đa dạng, hấp dẫn, chất lượng đảm bảo.
 • Chi phí phù hợp với ngân sách đặt ra.

4. Một số điều cần làm hậu đám cưới

Cưới vào dịp cuối năm hay dịp Tết sẽ là cơ hội để bạn có thể hòa nhập với gia đình mới sau khi cưới vì đây là dịp cả nhà sum họp, quây quần bên nhau. Cô dâu, chú rể nên chuẩn bị sẵn tâm lý để làm quen với cuộc sống gia đình mới cũng như đối nội, đối ngoại trong dịp Tết để trở nên gắn bó, thân thiết hơn với gia đình hai bên.

Một số vấn đề vợ chồng son nên chú ý:

 • Hỏi ý kiến bố mẹ hai bên về việc thăm hỏi, chúc Tết họ hàng.
 • Tìm hiểu phong tục, tập quán, văn hóa của quê chồng, quê vợ.
 • Quà Tết cho ông bà, bố mẹ, các cháu trong nhà.

Với những lưu ý mà Ngọc Huy Pro Studio chia sẻ trong bài viết Một số lưu ý dành cho các cặp đôi tổ chức lễ cưới vào dịp cuối năm, hy vọng các cặp đôi có dự định về chung nhà vào cuối năm nay sẽ có được cho mình một lễ cưới trọn vẹn và một cái Tết hạnh phúc, sum vầy nhất.

0899 168 166