Lưu ý khi trang điểm cưới ngoài trời

Xem thêm:

>> Trang điểm cô dâu trong mùa đông
>> Trang điểm cô dâu mùa hè

1. Chăm chút cho làn da

Trước khi trang điểm khuôn mặt với phấn, cô dâu cần có những bước chuẩn bị để làm sạch da, kiểm soát dầu (đặc biệt là khu vực chữ T) vì nhiệt độ cao ngoài trời là nguyên nhân làm dầu tiết ra nhiều hơn. Cô dâu có thể thoa kem chống nắng nhưng nên thực hiện trước khi trang điểm 30 phút và không quên dùng giấy thấm dầu, tránh để khuôn mặt bóng nhờn.

2. Không nên sử dụng son bóng

Dưới tác động của ánh sáng tự nhiên mạnh, đôi môi của cô dâu sẽ bị bóng nhờn như bôi mỡ. Đó là chưa kể đến việc son bóng sẽ trôi màu nhanh hơn. Lời khuyên cho cô dâu khi tổ chức lễ cưới ngoài trời là hãy sử dụng son môi lì có độ bám và bền màu hơn.

Trang điểm cưới ngoài trời

3. Sử dụng mỹ phẩm không trôi

Nguyên tắc này được áp dụng trong tất cả các kiểu trang điểm cưới, dù cô dâu tổ chức tiệc cưới trong nhà, ngoài trời hay ban ngày, buổi tối. Mỹ phẩm không trôi (waterproof) bao gồm kem nền, gel kẻ mắt, mascara sẽ giữ cho khuôn mặt không bị lem nhem, loang lổ suốt cả buổi tiệc dài. Ngay cả khi cô dâu bị đổ mồ hôi thì lớp trang điểm cũng không bị phai nhạt nhiều.

4. Lưu ý đến thời gian tổ chức tiệc cưới

Tổ chức tiệc cưới vào buổi sáng hay buổi chiều cũng là yếu tố quyết định cách trang điểm cô dâu. Nếu là đầu giờ chiều - khi ánh sáng mặt trời mạnh nhất, cô dâu nên tán kem che khuyết điểm với một chút highlight để khi ánh nắng rọi vào, không tạo nên vùng bóng tối dưới quầng mắt (Cô dâu có thể thấy rõ điều này khi xem những bức ảnh được chụp lại).

Ngoài ra, cô dâu nên sử dụng các gam sáng để trang điểm nếu đám cưới được tổ chức vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Ngược lại, nếu làm tiệc cưới vào cuối ngày, cô dâu có thể trang điểm đậm hơn với màu nổi bật. Cô dâu cần tạo điểm nhấn cho mắt và môi để không bị mờ nhạt dưới ánh đèn.

St

Tin nổi bật
Album khách hàng
Fill out my online form.