MẸO NHỎ ĐỂ CÓ ALBUM ẢNH CƯỚI SIÊU ĐẸP DÀNH CHO CÁC CẶP ĐÔI

Chụp ảnh cưới là một trong những việc quan trọng mà bất kỳ cô dâu chú rể nào cũng cần làm trước lễ cưới. Chụp ảnh cưới không chỉ giúp các cặp đôi uyên ương lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc đời mà còn là lời trần thuật chi tiết về câu chuyện tình yêu đẹp của hai người. Để có được một bộ ảnh cưới ấn tượng và hoàn hảo nhất, cô dâu chú rể cần có sự phối hợp nhịp nhàng với nhau. Trong bài viết dưới đây, Ngọc Huy Pro Studio sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo nhỏ để có được bộ ảnh cưới đẹp nhất.

1. Giai đoạn trước khi chụp ảnh cưới

Đây là một giai đoạn khá quan trọng với các bước chuẩn bị để cho ra đời một album cưới lung linh nhất. Đầu tiên, các cặp đôi cần tìm hiểu địa điểm chụp ảnh cưới, chụp phim trường hay chụp ngoại cảnh. Nếu chụp phim trường thì sẽ chụp phim trường nào với phong cách nào. Nếu chụp ngoại cảnh thì sẽ chụp ở địa điểm nào, di chuyển bao xa, chụp trong bao lâu, chi phí thế nào. Các bạn nên liệt kê ra tất cả các câu hỏi còn thắc mắc để khi đến gặp trực tiếp và hỏi studio hoặc nhiếp ảnh gia.

Tiếp theo, nên dự trù trước thời gian chụp ảnh cưới phù hợp với hai bạn. Thời gian chụp hình cưới đẹp lý tưởng nhất là khoảng 2-3 tháng trước khi cưới. Thời gian chụp ảnh nên lựa chọn ngày trong tuần, nên tránh các ngày cuối tuần vì sẽ có khá nhiều cặp đôi khác cũng đến địa điểm đó để chụp ảnh, bạn sẽ không tự nhiên tạo dáng để có được bộ ảnh cưới đẹp nhất.

Lựa chọn phong cách chụp ảnh cưới cũng là một bước khá quan trọng trong giai đoạn trước khi tiến hành chụp ảnh cưới. Có thể là cổ điển, sang trọng hoặc thích chụp trong studio để tránh nóng. Có cặp lại thích sự tự nhiên lãng mạn nên chọn chụp ngoại cảnh, với những shoot hình đời thường, gần gũi. Chọn cho mình một phong cách mà bạn thích nhất và tìm ngay đến các studio chuyên nghiệp để mang về cho mình một album ảnh cưới đẹp thôi nào.

Sau khi đã lựa chọn được phong cách chụp ảnh cưới đẹp, các cặp đôi nên tiến hành bước tiếp theo đó chính là lựa chọn trang phục và makeup phù hợp với phong cách. Tùy vào từng địa điểm, thời tiết chụp ảnh cưới mà các bạn chọn trang phục và trang điểm cho phù hợp.

Cuối cùng, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước trên, các cặp đôi nên tiến hành lựa chọn đơn vị chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, uy tín. Bạn nên tham khảo những website chuyên về cưới hỏi, hoặc các đơn vị wedding planner để có được những thông tin cụ thể nhất về dịch vụ, giá cả của các studio, photographer uy tín phù hợp với phong cách của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi ý kiến của bạn bè, đặc biệt là những người đã lập gia đình, họ sẽ mách cho bạn địa chỉ chụp ảnh cưới đẹp nhất. Khi đã tìm được nơi cần đến, bạn nên gọi điện thoại đặt hẹn trước nhân viên tư vấn dành nhiều thời gian giới thiệu dịch vụ cho bạn một cách chi tiết và tỉ mỉ.

Xem thêm:

>> 7 điều cần lưu ý để có một lễ cưới trọn vẹn

>> 5 lưu ý không thể bỏ qua khi chụp ảnh cưới phong cách áo khỏa Trung Hoa

>> Tổng hợp 7 kiểu tóc cô dâu đẹp và được yêu thích nhất cho mùa cưới 2020

2. Giai đoạn chụp ảnh cưới

2.1. Tư thế chụp ảnh cưới

Một tư thế chuẩn sẽ giúp bạn trông đẹp hơn rất nhiều trong những bức ảnh. Việc này cũng đảm bảo bạn sẽ phô diễn được hết vẻ đẹp của trang phục cưới đang mặc cũng như giúp bạn trông tự tin hơn. Vì thế, dù ngồi hay đứng, hãy nhớ luôn thẳng lưng, nhưng thả lỏng vừa đủ để trông không bị đơ nhé.

Trường hợp chiều cao của cô dâu và chú rể không quá chênh lệch thì không nên chọn những kiểu tạo dáng gây mệt mỏi như chú rể cõng và bế cô dâu, trèo đèo, lội suối,… sự cố sức của bạn khiến vẻ mặt trở nên mệt mỏi sẽ làm bộ ảnh mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Chọn những tư thế nhẹ nhàng, tươi tắn như đứng nghiêng hoặc đối diện, tựa nhau hoặc nhìn âu yếm đối phương chính là bí quyết để có những tấm hình đẹp.

Trường hợp nếu các bạn không có khả năng diễn, hoặc không thực sự ăn ảnh lắm thì bạn nên chọn giải pháp chụp ảnh với khoảng cách xa xa 1 chút, không nên chụp cận mặt.

2.2. Cười tự nhiên nhất có thể và cười đúng lúc

Một nụ cười tự nhiên sẽ làm sáng bức ảnh của bạn, nhưng nếu bạn cố giữ nó quá lâu, gương mặt bạn sẽ bị đơ khi lên hình. Vì thế giữa những shoot ảnh, hãy tranh thủ thả lỏng cơ miệng để khi ống kính hướng về phía bạn, bạn sẽ có những nụ cười rạng rỡ thực sự.

2.3. Tập làm quen với máy ảnh

Nhiếp ảnh gia của bạn chính là một yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có tự nhiên khi chụp hay không. Vì thế hãy lựa chọn khôn ngoan và tìm người mà bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng. Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là người biết tạo cho hai bạn cảm giác thoải mái và tự nhiên nhất khi chụp ảnh. Hãy thử đề nghị chụp vài tấm trước với nhiếp ảnh gia để làm quen với máy ảnh cũng như phong cách chụp của người ấy nhé.

2.4. Tận hưởng từng khoảnh khắc

Cách tốt nhất để có một bộ ảnh tự nhiên đó chính là nghĩ đến những chuyện vui, những kỷ niệm hoặc nói với nhau những câu chuyện thật hài hước để có thể tạo ra  những khung ảnh đẹp nhất với những khoảnh khắc tự nhiên nhất. Hãy nhớ rằng, khi bạn quên đi mình đang chụp ảnh thì nhiếp ảnh gia sẽ dễ dàng có được những bức ảnh đẹp nhất đấy.

2.5. Thả lỏng cơ thể

Hãy để cơ thể trong trạng thái buông lỏng nhất có thể, đừng vì quá căng thẳng mà gồng mình lên, trong bạn sẽ cứng đơ và ảnh sẽ không được đẹp đâu. Với hai cánh tay, tạo độ cong với hai cánh tay trông sẽ tự nhiên và thoải mái hơn cánh tay thẳng đơ, vì thế hãy giữ bó hoa ở độ cao ngang eo với khuỷu tay gập nhé. Với bàn tay, đừng nắm chặt bàn tay hay cong ngón tay nhé. Hãy thử cầm hoa bằng một tay, còn tay kia đặt lên hông, việc này còn giúp làm nổi bật phần eo, khiến chúng có cảm giác thon gọn hơn.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để có album ảnh cưới siêu đẹp dành cho các cặp đôiNgọc Huy Pro Studio gợi ý, giúp các bạn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn và có được một album ảnh cưới ưng ý nhất.

NGỌC HUY PRO STUDIO

Điạ chỉ: 297 Phạm Văn Hai, P. 5, Q.Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0869 368 163 - 0933 894 219

Facebook: facebook.com/ngochuystudiosaigon

Tin nổi bật
Album khách hàng
Fill out my online form.