Mẹo trang điểm cô dâu tại nhà

Trong khi hầu hết đều thuê thợ trang điểm cô dâu chuyên nghiệp cho ngày cưới của mình thì một số cô dâu lại chọn giải pháp tự trang điểm bởi kinh tế không cho phép. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp cô dâu có thể tự "tút tát" hiệu quả không kém gì chuyên gia.

Mẹo trang điểm cô dâu tại nhà

1. Chuẩn bị một lớp nền hoàn hảo

Để đảm bảo rằng phấn nền sẽ được giữ trên da thật mịn suốt cả ngày, đừng quên sử dụng kem dưỡng mắt và kem primer (kem lót) đầu tiên. Chúng cải thiện kết cấu của da trước khi thoa kem nền và bằng cách này, làn da trông sẽ sáng bóng tự nhiên. Đồng thời, lỗ chân lông và các nếp nhăn cũng không thấy rõ, cho bạn lớp nền mịn màng.

2. Lựa chọn đúng kem nền

Chìa khóa để có được lớp nền hoàn hảo là lựa chọn màu sắc kem phù hợp với làn da dưới ánh sáng ban ngày tự nhiên. Bạn cần tuân theo nguyên tắc sau:

- Da màu vàng nhợt nhạt: Lựa chọn kem nền màu ngà voi nhưng không đỏ nhiều.
- Da màu cam săn chắc: Trộn hỗn hợp màu đỏ và vàng thành một loại kem nền mới.
- Da màu đỏ hồng săn chắc: Tông màu hồng nhạt và ít màu vàng sẽ phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn những loại kem nền màu sáng hay tối hơn một chút so với màu da tự nhiên, tùy thuộc vào hiệu ứng trang điểm cô dâu mong muốn. Dùng một cây cọ đầu dẹt để đánh kem nền sẽ đều hơn mà lại tiết kiệm kem.

Xem thêm: Hình cưới đẹp ở Phan Thiết

Mẹo trang điểm cô dâu tại nhà
Đánh quá nhiều phấn bột sẽ khiến khuôn mặt bị lem nhem khi da đổ mồ hôi.

3. Che khuyết điểm sau khi đánh nền

Hầu hết mọi người có thói quen sử dụng kem che khuyết điểm trước khi đánh phấn nền nhưng các chuyên gia trang điểm cô dâu khuyên nên thực hiện ngược lại. Bởi lớp kem che khuyết điểm sẽ bị xóa sạch trong quá trình đánh nền.

4. Đừng lạm dụng phấn bột

Nếu đã trang điểm kỹ càng lớp nền, bạn chỉ cần phủ thêm một lớp phấn thật mỏng lên trên là đủ. Thậm chí, có thể bỏ qua bước này (với kiểu trang điểm tự nhiên) và đánh phấn bột màu trắng sáng cho vùng chữ T.

5. Đánh má hồng

Để khuôn mặt không bị nhạt nhòa khi chụp hình cưới, hãy trang điểm cô dâu với phấn má hồng hơn một chút so với bình thường. Tuy nhiên, cần chọn màu sắc hài hòa với son môi và phấn mắt.

6. Phấn mắt màu tối

Sử dụng phấn mắt màu nâu và kẻ viền mí trong sẽ giúp mắt trông sâu hơn, đồng thời tạo nét hoài cổ. Nhưng cách này không thể áp dụng cho tất cả các khuôn mắt. Nếu bạn sở hữu đôi mắt nhỏ, dài thì không nên trang điểm cô dâu mắt màu tối.

7. Chải mascara 2 lần

Nếu không muốn dán lông mi giả, bạn cần chải mascara 2 lần với loại mascara làm dày và dài mi. Đầu tiên, hãy chải mi theo chiều hướng lên và lần thứ 2 làm theo chiều ngược lại. Như vậy, mascara sẽ không bị vón cục. Bạn nên dùng màu mascara đen trông sẽ sang trọng hơn.

Mẹo trang điểm cô dâu tại nhà
Chải mascara 2 lần cho hàng mi dày, dài.

Tin nổi bật
Album khách hàng
Fill out my online form.