ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI MÙA COVID

Một số điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới mùa Covid bạn cũng nên biết. Vì tiệc cưới là một phần quan trọng trong bất kỳ đám cưới nào?  Không ai muốn hủy cưới hay phải thu hẹp quy mô tiệc cưới so với trước đó. Nhưng nguy cơ của làn sóng dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ khi nào. Các cặp đôi nên có kế hoạch tổ chức đám cưới thật sự hợp lý, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch. Dưới đây là một số quy định nhất định phải biết khi tổ chức tiệc cưới mùa covid.

ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI MÙA COVID
ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI MÙA COVID

Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau của Ngọc Huy Pro Studio nhé!

1. Cân nhắc thu hẹp quy mô tiệc cưới 

Điều đầu tiên mà gia đình nào cũng cần lưu ý khi tổ chức đám cưới mùa dịch đó là về quy mô đám cưới. Nếu đám cưới sắp diễn ra và không thể trì hoãn được thì cô dâu, chú rể nên thu hẹp quy mô lại để hạn chế được số lượng người trong không gian bữa tiệc.

Nếu tổ chức linh đình thì có thể sẽ dư dả, vì mọi người vẫn đang lo ngại vấn đề dịch bệnh mà sẽ không thể đến trực tiếp lễ cưới, để tham dư hoặc chỉ đến vội vàng rồi về, việc này dẫn đến lãng phí và tốn kém. Ngược lại, nếu chỉ tổ chức đơn giản thì lại ngại mọi người đánh giá là sơ sài, “thiếu trách nhiệm”,… khiến ngày cưới không được trọn vẹn.

Việc ưu tiên mời những vị khách có quan hệ thân thiết sẽ giúp mọi người dễ dàng hòa nhập vào bữa tiệc. Đồng thời, sự chuẩn bị và phục vụ trong quá trình ăn uống cũng trở nên chu đáo hơn. Với số lượng khách mời ít, không khí không quá náo nhiệt nhưng vẫn toát lên được ý nghĩa của ngày chung đôi của các bạn. Các cô dâu chú rể có thể tham khảo những địa điểm tổ chức tiệc cưới thân mật cho khoảng 150 người với dịch vụ chuẩn.

2. Cắt giảm bớt những thủ tục không cần thiết

Bên cạnh việc thu nhỏ quy mô bữa tiệc. Việc cắt giảm bớt những thủ tục không quá cần thiết cũng phương án được áp dụng. Thông thường theo văn hóa của người Việt Nam ta, một đám cưới sẽ bao gồm dạm ngõ; lễ ăn hỏi và lễ cưới.

Nhưng với tình hiện dịch bệnh, hai bên gia đình xem xét để cắt giảm và đơn giản hóa những thủ tục quá rườm rà. Bởi việc thực hiện toàn bộ từng bước như một đám cưới thông thường mang đến nhiều trở ngại cho gia đình và người thân.

3. Đặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu

Nguồn gốc thực phẩm chế biến cũng là một vấn đề quyết định sức khỏe của mọi người. Nhất là giai đoạn dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát như hiện nay. Những món ăn từ trong nhà bếp phải đảm bảo được sự tươi ngon; sạch sẽ đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Không chỉ gia đình, khách mời cũng rất chú trọng đến vấn đề này. Bởi cảm nhận món ăn sẽ nói lên tất cả những quá trình chế biến của chúng.

4. Giữ khoảng cách giữa các khách mời

Trong một bàn tiệc, bạn nên để trống một chiếc ghế giữa các khách mời. Như vậy, một bàn tiệc cưới bình thường mười người chúng ta sẽ để chỗ cho năm người. Những chiếc bàn trong buổi tiệc của bạn cũng nên được bố trí cách nhau một khoảng cách an toàn. Vừa để khách mời được thoải mái, vừa giảm nguy cơ lây bệnh. Bên cạnh đó, hãy khuyến khích mọi người tránh tụ tập ở sảnh đón khách; và lối ra vào nhà vệ sinh.

5. Tuân thủ các nguyên tắc phòng chống bệnh dịch khi tổ chức tiệc cưới

Để phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Bạn nên yêu cầu phía tổ chức tiệc cưới chuẩn bị sẵn các dụng cụ như: Thiết bị phòng dịch như nước rửa tay; dung dịch sát khuẩn; dụng cụ đo thân nhiệt cho khách đến tham dự tiệc cưới.

Trong quá trình tổ chức tiệc cưới, bạn cũng nên khuyến khích các khách mời sát khuẩn tay trước khi nhập tiệc. Hạn chế tiếp xúc gần hoặc ôm hôn thân mật. Nếu thấy có biểu hiện khó chịu báo ngay cho trung tâm tổ chức tiệc cưới để được giải quyết nhanh nhất.

6. Lựa chọn nơi tổ chức tiệc cưới có thể thay đổi ngày linh hoạt

Vào mùa dịch thì chúng ta không thể biết chuyện gì sẽ xảy ra. Nguy cơ lễ cưới bị trì hoãn cũng rất có thể xảy ra. Vì thế cô dâu, chú rể nên chọn một nơi tổ chức tiệc cưới có chính sách thay đổi ngày linh hoạt. Để đảm bảo bạn không bị động trong khi lên kế hoạch tiệc cưới. Khi bạn có kế hoạch dự phòng cho buổi tiệc cưới của mình; thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc cũng như thời gian và công sức nếu có điều chẳng may xảy ra.

Trong khi tình hình dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp vào những ngày cận Tết. Như hiện nay, lưu ý đảm bảo an toàn cho một lễ cưới trọn vẹn điều hết sức quan trọng. Đám cưới mùa dịch chắc hẳn sẽ khác xa so với một đám cưới thông thường nhưng với những lưu ý trên. Ngọc Huy Pro Studio tin chắc rằng lễ cưới của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ. Và cũng để lại những kỷ niệm thật đặc biệt trong lòng khách mời đến tham dự.

𝐍𝐆𝐎̣𝐂 𝐇𝐔𝐘 𝐏𝐑𝐎 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐈𝐎 – 𝐒𝐀́𝐍𝐆 𝐓𝐀̣𝐎 𝐓𝐑𝐎𝐍𝐆 𝐓𝐔̛̀𝐍𝐆 𝐊𝐇𝐎𝐀̉𝐍𝐇 𝐊𝐇𝐀̆́𝐂 𝐇𝐀̣𝐍𝐇 𝐏𝐇𝐔́𝐂

💒 297 Phạm Văn Hai, Phường 5, Q. Tân Bình, TP.HCM

CN1: 369/20/1 Lý Thái Tổ, Phường 9, Quận 10

CN2: Số 9 Nguyễn Khuyến, TP. Phan Rang, Tỉnh Ninh Thuận

☎️ Hotline: 0869 368 163

🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/ngochuystudiosaigon/

0899 168 166