Ngọc Huy Studio: đại gia trong làng ảnh cưới

"Dịch vụ ảnh cưới đang mọc lên như nấm. Có thể ví ngành ảnh cưới ở Việt Nam như một miếng bánh ngon ai cũng muốn tranh phần. Tuy nhiên, miếng bánh ngon sẽ chỉ thuộc về những người tìm đến nó với một tinh thần tìm kiếm và đóng góp một cách nghiêm túc" - nhiếp ảnh gia Ngọc Huy - chủ hệ thống dịch vụ ảnh cưới Ngọc Huy studio cho biết.

Ngọc Huy Studio: đại gia trong làng ảnh cưới
Diễn viên Hứa Vỹ Văn và Phạm Thanh Thảo trong một bức ảnh cưới mẫu do nhiếp ảnh gia Ngọc Huy chụp.

Ngọc Huy được biết đến như một "đại gia" trong làng ảnh cưới hiện nay. Nói đến Ngọc Huy, hầu như không ai không biết đây là địa chỉ được nhiều cặp đôi đang yêu chuẩn bị cưới chọn nơi đặt niềm tin và gửi gắm. Tại Bridal Fair 2014 diễn ra mới đây, Ngọc Huy studio đã được vinh danh là 1 trong Top 100 dịch vụ cưới hàng đầu Việt Nam.

Vậy, điều gì làm nên tên tuổi của Ngọc Huy studio?

Thật ra, Ngọc Huy là một tên tuổi không hề lạ trong làng nhiếp ảnh thời trang và giải trí. Với kinh nghiệm cầm máy hơn 10 năm, Ngọc Huy từng là nhiếp ảnh gia được nhiều tạp chí thời trang và văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam mời cộng tác thực hiện những bộ ảnh thời trang, ảnh bìa cho các ngôi sao nổi tiếng.

Cũng như nhiều nhiếp ảnh gia khác, Ngọc Huy đến với thời trang và cộng tác ảnh bìa với các tạp chí bằng niềm đam mê cống hiến và yêu thích. Những bức ảnh chụp của Ngọc Huy thường khai thác tối đa vẻ đẹp lung linh của các người mẫu và ngôi sao nổi tiếng. Có thời điểm, những hình ảnh của Ngọc Huy tràn ngập trên các tạp chí nổi tiếng và thân thuộc với nhiều gia đình như Cẩm Nang Mua Sắm, Tiếp thị gia đình, Thế giới văn hóa, tạp chí Đàn Ông...

Ngọc Huy Studio: đại gia trong làng ảnh cưới
Trước khi được vinh danh Top 100 dịch vụ cưới hàng đầu Việt Nam tại Bridal Fair 2014, Ngọc Huy studio từng được Hotnow.vn bầu chọn là "Nhiếp ảnh gia - dịch vụ cưới hàng đầu Việt Nam 2013" trong đêm "Sao hội tụ - Hotstar Awards".

Ngọc Huy cho biết: "Chụp ảnh các ngôi sao và cộng tác bìa, bài về thời trang với các báo đối với tôi là cuộc chơi để tôi khám phá, bay bổng với chính mình. Những bộ ảnh được dựng thường thì sẽ được chuẩn bị rất chu đáo, từ khâu lên layout, ý tưởng đến việc lựa chọn trang phục, stylist, make-up, người mẫu... Trong mỗi bức ảnh đó đều có sự đóng góp của rất nhiều người. Ý tưởng cộng hưởng, làm việc hết mình và ăn ý ê kíp... những bức ảnh hoàn chỉnh ra đời luôn mang đến những cảm xúc thăng hoa trong nghệ thuật". Tuy nhiên, ảnh cưới thì lại khác. Với ảnh cưới, điều quan trọng nhất là phải đám ứng được tiêu chí yêu thích và hài lòng của nhân vật chính trong các bức ảnh, đó là cô dâu và chú rể. "Chính vì vậy, tôi luôn đặt mục tiêu làm hài lòng cho khách hàng lên hàng đầu. Nhiều lúc chụp ảnh cho khách, nếu họ không biết yêu cầu gì thêm tôi sẵn sàng tư vấn cho họ để những bức ảnh cưới ra đời được lung linh, đẹp và ý nghĩa hơn", nhiếp ảnh gia Ngọc Huy cho biết.

Có dịp tiếp cận với Ngọc Huy và dịch vụ nhiếp ảnh do anh làm chủ mới thấy ngoài dịch vụ tốt, giá cả phải chăng thì tinh thần làm việc hết mình với khách hàng mới thực sự là điểm cộng rất đáng ghi nhận. Với những khách hàng mong muốn được chính người cầm máy nổi tiếng tư vấn, anh sẵn sàng nhỏ nhẹ tư vấn và chia sẻ bằng kinh nghiệm của một người bạn, người anh của các cặp đôi. Chính vì thế, Ngọc Huy studio luôn tạo được lòng tin và an tâm từ các cô dâu chú rể.

Ngọc Huy Studio: đại gia trong làng ảnh cưới

Ngọc Huy Studio: đại gia trong làng ảnh cưới
Ảnh cưới mẫu đẹp lung linh của Ngọc Huy studio.

Mặc dù có đến 2 cơ sở, tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Ngọc Huy rất ít khi để cho lính thay mình thực hiện bộ ảnh cưới cho khách dù các thợ của công ty hầu hết đều đã có kinh nghiệm và được anh đào tạo lâu năm trong nghề. Ngọc Huy luôn cố gắng tự mình cầm máy và làm hài lòng khách, do đó, chẳng lạ khi gọi cho anh lúc nào cũng nghe "anh đang bận chụp cho khách, lát nữa chụp xong anh gọi lại sau".

Thời gian gần đây, nhiếp ảnh gia Ngọc Huy dành hơn 90% quỹ thời gian của mình để chụp ảnh cưới cho khách và hạn chế dần việc cộng tác cho báo. Anh chia sẻ: "Chụp cho báo thì bao giờ cũng vui và ý tưởng trong mỗi buổi chụp, bộ ảnh giúp mình thăng hoa trong nghệ thuật nhưng hiện tại khách hàng của Ngọc Huy studio rất đều đặn và đông đảo nên tôi cũng không thể nào bỏ họ để vui chơi cho niềm đam mê của tôi được. Nhiều lúc báo "book" chụp nhưng tôi bận lịch chụp khách, vậy là không thể tham gia được".

Khi được hỏi anh nhận xét thế nào về các dịch vụ ảnh cưới hiện nay tại Việt Nam, anh trầm ngâm:"Dịch vụ ảnh cưới đang mọc lên như nấm. Có thể ví ngành ảnh cưới ở Việt Nam như một miếng bánh ngon mà ai cũng muốn tranh phần. Tuy nhiên, miếng bánh ngon sẽ chỉ thuộc về những người tìm đến nó với một tinh thần tìm kiếm và đóng góp một cách nghiêm túc. Thực tế có rất nhiều bạn trẻ ra đời cầm máy, họ sẵn sàng chụp ảnh phá giá, lấy giá rất rẻ, thậm chí, chụp không công vì ham vui. Tuy nhiên, cái gì cũng có giá trị của nó. Không phải ngẫu nhiên hay vì không biết lựa chọn mà nhiều cặp đôi vẫn quyết định tìm đến những nhiếp ảnh gia, dịch vụ cưới có tiếng và uy tín. Có thể các dịch vụ này giá cao hơn một chút nhưng sản phẩm ra đời là bộ ảnh cưới bao giờ cũng chuyên nghiệp và lung linh hơn hẳn".

Ngọc Huy Studio: đại gia trong làng ảnh cưới
Nhiều ngôi sao trong làng giải trí Việt đã chọn nhiếp ảnh gia Ngọc Huy để trao gửi niềm tin cho bộ ảnh cưới. Mới đây, diễn viên - người mẫu Duy Nhân đã chọn nhiếp ảnh gia Ngọc Huy cho bộ ảnh của hai vợ chồng.

Nhiếp ảnh gia Ngọc Huy chia sẻ, anh không bao giờ có ý nghĩ giấu diếm hay chia sẻ khuynh hướng. Anh nói: "Bây giờ nhiều bạn trẻ rất giỏi, họ có thể lên mạng để tìm hiểu về các xu hướng ảnh cưới này nọ. Để không phải tụt hậu, tôi cũng tự luôn cập nhật rất nhiều, thậm chí, tôi còn ra nước ngoài để tìm hiểu thêm về những thế mạnh, xu hướng ảnh cưới mới nhất của họ để có thể tự làm mới chính mình, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy, Ngọc Huy studio luôn là đơn vị đi đầu trong các xu hướng ảnh cưới. Khi người ta còn mãi mê với các kiểu ảnh cưới truyền thống thì tôi đã nhanh chóng cập nhật thêm xu hướng ảnh cưới Hàn Quốc và trong nhiều năm qua, các khách hàng của tôi đã rất an tâm, hào hứng lựa chọn phong cách ảnh cưới này. Tương tự, khi trào lưu chụp ảnh phim trường xuất hiện thì chúng tôi cũng kịp mang đến cho các khách hàng của mình sự lựa chọn tốt nhất". "Vậy còn một dự báo cho thời gian tới?". Nhiếp ảnh gia Ngọc Huy cười tiết lộ: "Xu hướng chụp ảnh cưới kiểu Hàn Quốc sẽ tiếp tục được chuộng, ít nhất là trong khoảng 6 tháng đến 1 năm nữa. Trào lưu chụp ảnh cưới ở phim trường cũng tiếp tục được lựa chọn nhưng chắc chắn sẽ không bền và kéo dài vì nói gì thì nói, chụp ảnh giữa thiên nhiên với nhiều yếu tố tác động, khung cảnh mỗi ngày một đổi khác, ít nhất là một yếu tố nào đó, sẽ mang đến những thú vị. Tôi dự đoán trào lưu chụp ảnh kiểu châu Âu gắn liền với thiên nhiên, một chút gì đó cổ điển và gần gũi với môi trường sẽ lại được nhiều cặp cô dâu chú rể yêu thích. Ngay từ bây giờ, bên cạnh việc chụp ảnh theo xu hướng, trào lưu yêu thích của các cô dâu chú rể, tôi cũng luôn sẵn sàng chụp ảnh theo xu hướng mới mà tôi nghĩ sẽ hot cho những ai mong muốn".

Ngọc Huy Studio: đại gia trong làng ảnh cưới

Ngọc Huy Studio: đại gia trong làng ảnh cưới

Ngọc Huy Studio: đại gia trong làng ảnh cưới
Ca sĩ Lý Hải và hotgirl Minh Hà đã chọn nhiếp ảnh gia Ngọc Huy để thực hiện bộ ảnh cưới để đời.

Nhiếp ảnh gia Ngọc Huy cho biết, anh mong muốn có một hiệp hội dành riêng cho ngành ảnh cưới. Khi đó, các "ông lớn" sẽ cùng ngồi lại để đưa ra những hoạch định cụ thể, định hướng cho ngành để tránh tình trang xô bồ của dịch vụ ảnh cưới như hiện nay. Đó cũng là cách duy nhất giúp cho ngành ảnh cưới Việt Nam đi vào quy củ và phát triển, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh và công bằng trong ngành nhiếp ảnh đồng thời cũng tạo nên lòng tin, an tâm hơn cho các cặp đôi cô dâu chú rể khi họ quyết định chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc lứa đôi.

Ngọc Huy Studio: đại gia trong làng ảnh cưới

Ngọc Huy Studio: đại gia trong làng ảnh cưới
Ca sĩ Cao Thái Sơn và diễn viên Kim Hiền trong bộ ảnh cưới mẫu của Ngọc Huy studio.

Anh tâm sự: "Với Huy nhiếp ảnh là một môn nghệ thuật đòi hỏi người nghệ sỹ phải luôn sáng tạo không ngừng. Và chỉ có niềm đam mê bất tận mới có thể khiến người nghệ sỹ không ngừng nghỉ tìm tòi, học hỏi, nỗ lực và cố gắng. Hơn 10 năm hoạt động trong nghề Ngọc Huy tự hào vì đã có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường, hơn hết là sự tín nghiệm của người sử dụng và là sự ưu tiên cân nhắc hàng đầu của các cặp đôi có ý định kết hôn hay là của bất kỳ ai có đam mê với bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh. Với mong muốn làm cho cuộc sống thêm màu sắc Ngọc Huy đã, đang và sẽ cố gắng không ngừng để hoàn thiện mình cũng như để đáp ứng nhu cầu của khách hàng".

TRƯƠNG QUỐC PHONG
Hotnow.vn/Theo Tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Tin nổi bật
Album khách hàng
Fill out my online form.