Những chú ý khi mua áo cưới

1. Tìm mua áo cưới từ sớm

Một lời khuyên quen thuộc nhưng không bao giờ cũ: hãy bắt đầu dạo quanh thị trường áo cưới đẹp ngay khi quyết định kết hôn. Thông thường bạn sẽ mất từ 2 tháng trở lên để tìm được chiếc váy phù hợp, và mất thêm một khoảng thời gian tương đương để sửa váy cho tới khi vừa người và ưng ý. Bạn càng có nhiều thời gian lựa chọn càng dễ tìm được chiếc váy đẹp với giá tốt, thời gian gấp rút sẽ buộc bạn phải lựa chọn vội vàng mà nhiều khả năng sẽ khiến bạn hối tiếc sau này.

2. Xác định chi phí cho trang phục cưới

Bạn sắp cưới và đang hân hoan tìm cho mình một chiếc váy tuyệt đẹp cho ngày trọng đại thì bạn cũng nhớ tính toán xem mình có thể chi tối đa bao nhiêu cho việc này. Đừng bao giờ thử một chiếc váy mà giá của nó hoàn toàn nằm ngoài khả năng chi trả của bạn.

3. Chọn trang phục hợp phong cách

Bạn thích lãng mạn, cổ điển, thanh lịch hay lộng lẫy? Hãy tìm hiểu xem kiểu áo cưới như thế nào sẽ làm nổi bật phong cách mà bạn muốn, việc này sẽ giúp bạn tìm được chiếc váy phù hợp một cách nhanh chóng hơn. Chỉ cần nói rõ điều bạn muốn, họ sẽ giới hạn giúp bạn khu vực tìm kiếm. Hãy bắt đầu từ phong cách thời trang thường ngày của bạn.

Những chú ý khi mua áo cưới

4. Mua sắm đúng lúc

Hãy cố gắng sắp xếp thời gian để có thể đi lựa áo cưới vào những ngày trong tuần thay vì cuối tuần, hay bất cứ thời điểm nào bạn tin rằng sẽ không có quá nhiều người đến lựa váy như bạn. Như thế, bạn sẽ được người bán hàng tư vấn kỹ hơn, bạn sẽ không phải chờ lâu để tới lượt mình thử váy, đó là chưa kể sự đông đúc có thể khiến bạn mệt mỏi và muốn sớm kết thúc việc mua sắm nữa chứ.

5. Mua sắm với người khác đi cùng

Người đi cùng ở đây nên là một người thân quen, hiểu ý bạn, hiểu phong cách của bạn, và có mắt thẩm mỹ - một người mà bạn luôn thích đi mua sắm cùng. Dĩ nhiên, đây chỉ là nhân vật phụ, còn bạn mới là nhân vật chính, vì thế hãy luôn biết mình muốn gì, cần gì.

Những chú ý khi mua áo cưới

6. Chọn một chiếc váy vừa vặn

Hãy mua một chiếc áo cưới vừa khít với cơ thể và khiến bạn thoải mái khi mặc. Cho dù bạn có thể sẽ sụt kí, hoặc là bạn đang cố giảm cân, thì việc điều chỉnh một chiếc váy cho nhỏ lại vẫn dễ hơn là nới rộng nó ra.

7. Đem theo phụ kiện khi thử váy

Trang phục lót là thứ tối thiểu bạn cần mang theo khi thử áo cưới. Ngoài ra, bạn cũng cần đem theo giày cưới hoặc một đôi giày có cùng độ cao để biết được chiếc váy trông sẽ như thế nào sau khi bạn mang giày cao gót vào.

Xem thêm: Quán cafe chụp hình cưới đẹp

Tin nổi bật
Album khách hàng
Fill out my online form.