Phong cách Setup đèn chụp Studio

Phong cách Setup đèn chụp Studio là kỹ thuật trong nhiếp ảnh. Để tạo các bức ảnh đẹp tuyệt vời thì nhiếp ảnh gia cần phải biết cách Setup đèn chụp Studio. Bài Viết này Ngọc Huy Studio muốn chia sẻ đến bạn đọc về phong cách setup đèn chụp Studio. Vì vậy, bạn nào đang có nhu cầu mở Studio hoặc chụp ảnh Studio thì nên biết nhé!

3 Kỹ thuật Setup đèn chụp Studio

Ngọc Huy Studio xin gửi đến bạn đọc 3 kỹ thuật setup đèn chụp Studio như sau:

1. Kỹ thuật Setup với 1 đèn 

Cần ánh sáng để tạo ra một bức ảnh chân dung. Tuy nhiên, không phải quá nhiều đèn thì bức ảnh sẽ đẹp. Điều cần làm của nhiếp ảnh gia là phải Setup đèn chụp. Bạn cần phải có bộ khuếch tán để làm dịu ánh sáng (người ta vẫn hay gọi là diffuser) một tấm hắt sáng. Để có ánh sáng chân dung đẹp tuyệt với nhất thì bạn chỉ cần setup 1 đèn duy nhất.

Kỹ thuật setup ánh sáng chụp Studio rất đơn giản. Thông thường, đối tượng được đặt cách hậu cảnh chỉ vài bước chân. Nguồn sáng là một softbox bát giác (octabox) với chiều dài là 95cm. Đặt ở vị trí góc 45º so với đối tượng.

Octabox được tạo ra nguồn sáng khá rộng. Nó có thể sử dụng mà không cần sử dụng tấm hắt sáng. Cho ánh sáng khá dịu và giúp đối tượng có thể quay và hướng về bất kỳ chỗ nào muốn tạo dáng. Tuy nhiên, vẫn nên chọn một tấm hắt ánh sáng để làm nổi lên mặt của bóng tối. Khi đặt càng gần đối tượng thì sẽ càng tốt hơn.

Ví dụ điển hình là hình ảnh được tạo với nguồn ánh sáng ở góc 45º so với chủ thể. Công cụ softbox kích thước trung bình thường là (2 x 3)3

Để có hình ảnh chất lượng thì cần ánh sáng dịu dàng nhất có thể. Bởi khi đặt càng gần người mẫu càng tốt mà không bị ảnh hưởng đến bố cục của ảnh.

Tấm hắt sáng được sử dụng quay ra xa nguồn sáng một chút. Bạn thực hiện điều này để toàn bộ diện tích bề mặt phản xạ lấp đầy cảnh. Vì để có ánh sáng ấn tượng thì nguồn sáng nhỏ duy nhất cung cấp.

2. Kỹ thuật Setup với 2 đèn 

Đã qua kỹ thuật Setup với 1 đèn, hãy cùng với Ngọc Huy điểm qua kỹ thuật setup với 2 đèn như sau:

Thông thường chụp ảnh chân dùng cần có 2 nguồn ánh sáng để mang lại kết quả đẹp nhất và nhất quán nhất.

Hầu hết, các nhiếp ảnh gia chân dung nổi tiếng đã thực hiện. Setup đèn chụp studio phù hợp thì các bức ảnh chân dung chụp studio sẽ đẹp.

3. Kỹ thuật Setup với 3 đèn 

Chụp Studio với kỹ thuật setup 3 đèn chụp là cách thiết lập ánh sáng chân dung khác. Nghệ thuật điêu khắc ánh sáng và bóng tối. Bạn có thể tạo ra bất kỳ tâm trạng cho từng bức ảnh.

Việc setup ánh sáng thường được sử dụng thường xuyên cả trong lĩnh vực chiếu sáng ảnh và video. Tuy nhiên, bài viết này chỉ tập trung vào cách chiếu sáng đối tượng trong nhiếp ảnh. Do đó, các nguyên tắc chuyên sâu hơn thì bạn có thể liên hệ với Ngọc Huy để được tư vấn riêng.

Kỹ thuật setup với 3 đèn là cách sử dụng 3 nguồn ánh sáng khác nhau để chiếu sáng 1 chủ thể. Vì có 3 vị trí ánh sáng khác nhau. Đảm bảo được cho đối tượng được chiếu sáng tốt nhất và kiểm soát được bóng đổ từ nguồn sáng chính. Đồng thời, nhiếp ảnh gia còn phải tạo được độ sâu cho đối tượng.

Sau đây là Video thầy Huy đang hướng dẫn cách Setup đèn chụp Studio:

Bạn có thể tham khảo ngay kỹ thuật Setup chụp Studio của Thầy Huy ở Video trên đây. Ngoài những thông tin trên đây, nếu bạn muốn được hỗ trợ thêm hãy liên hệ: 0899 168 166 để được hỗ trợ nhanh nhất!

 

0899 168 166